Tin tức sự kiện

Hội sách Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Long thu hút giới trẻ

04/10/2018
Hội sách Hà Nội lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số” được khai mạc vào sáng 3/10 tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Hội sách Hà Nội 2018 thu hút nhiều độc giả tham dự. Sáng 3/10, Hội sách Hà Nội lần thứ V được khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với chủ đề "Sách và Công nghệ số".


Đây là lần thứ V UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội sách tại Hoàng thành Thăng Long với 120 gian hàng quy tụ các đơn vị xuất bản, phát hành hàng đầu trên cả nước.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo (bìa phải) dự Hội sách. Tại  Hội sách lần này, độc giả sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị,  mới mẻ khi được giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp sách giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ.


Hiền Anh (Học viện Quân Y) cho biết: "Việc kết hợp giữa sách giấy truyền thống và công nghệ sẽ khiến người đọc thấy mới mẻ, độc đáo, giúp mọi người hào hứng mỗi khi bắt đầu khám phá một cuốn sách".


Tranh thủ nghỉ phép, anh Lê Quốc Cường cũng chọn được vài cuốn sách yêu thích để đọc những lúc rảnh rỗi trong quân ngũ


Để tri ân bạn đọc đã đông hành cùng ngành Xuất bản trong thời gian qua, các đơn vị tham gia hội sách thực hiện nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại hấp dẫn.


Nhiều đầu sách mới về công nghệ số cũng được giới thiệu trong hội sách lần này.


Trong các ngày diễn ra hội sách, nhiều hoạt động chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được tổ chức như "Đêm thơ" (5/10), tọa đàm xung quanh bộ sách "Phẩm cách Quốc gia-Phẩm cách Cha Mẹ-Phẩm cách Phụ nữ",...


Một trong những hoạt động nổi bật của Hội sách Hà Nội năm 2018 là sự kiện "Xếp hình Domino với 3.000 cuốn sách trên diện tích hơn 200 m2 vào sáng ngày 6/10.


Hội sách Hà Nội năm 2018 là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và đính hướng văn hóa đọc ngày một phát triển.


Hội sách kéo dài đến hết ngày 7/10.

                                                                                                                                                                                            Tác giả: Quỳnh Trang

(Nguồn tin: https://news.zing.vn/hoi-sach-ha-noi-tai-hoang-thanh-thang-long-thu-hut-gioi-tre-post881571.html)

Thứ 4, Ngày 13 tháng 11 năm 2019
03:34:32 AM