Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Thu giữ nhiều sách giả tại Hà Nội

11/11/2020
Đội Quản lý Thị trường số 12 (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tịch thu số sách không có nguồn gốc tại hội chợ trên đường Lê Trọng Tấn.

Thông tin từ First News - Trí Việt cho biết nhiều đầu sách làm giả của đơn vị này đã được bày bán công khai tại hội sách diễn ra trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Nội.

Sau khi phát hiện sự việc, đơn vị này đã báo lực lượng chức năng và chỉ ít thời gian sau đó, hàng chục đầu sách giả đã bị thu giữ.

Các đầu sách bị làm giả gồm: Muôn kiếp nhân sinh, Hành trình về phương Đông, trọn bộ sách Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Nghĩ giàu - làm giàu, Đi tìm lẽ sống, Sức mạnh ngôn từ, Sức mạnh tiềm thức...


Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ một số đầu sách có dấu hiệu bị làm giả. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Đây đều là sách của các đơn vị xuất bản như First News - Trí Việt (NXB Tổng Hợp TP.HCM), NXB Giáo dục, NXB Lao động Xã hội, NXB Thế Giới... Các đầu sách này được bày bán la liệt với mức giá từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng/1kg.

Do chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, Đội Quản lý Thị trường số 12 đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số sách giả nói trên.

Hội chợ sách trên đường Lê Trọng Tấn được tổ chức từ ngày 5/11 đến 8/11 với 10 gian hàng. Sách bán tại các quầy chủ yếu là sách cũ với nhiều thể loại khác nhau. Hội sách thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự mỗi ngày.

Trong thời gian tiếp theo, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát kiểm tra việc buôn bán sách giả tại hội chợ sách trên đường Lê Trọng Tấn.

https://zingnews.vn/thu-giu-nhieu-sach-gia-tai-ha-noi-post1150897.html

(Nguồn tin: zingnews.vn)

Thứ hai, Ngày 18 tháng 1 năm 2021
03:16:55 PM