Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ lần thứ 2 liên tiếp đạt thành tích cao Giải thưởng Sách Quốc gia

30/12/2019
Tối 26/12, tại Hà Nội, Lễ trao giải Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ hai, năm 2019 đã được Hội Xuất bản Việt Nam, Hội đồng Sách Quốc gia long trọng tổ chức.

           Tới dự lễ trao giải thưởng có đ/c Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Các đ/c là Ủy viên Trung ương Đảng gồm: đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đ/c Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng Nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; đ/c Đoàn Minh Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; cùng đại diện lãnh đạo các Bộ ngành, các Đại sứ quán, các nhà xuất bản, công ty phát hành sách và các tác giả đoạt giải.

            Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng của Nhà nước được tổ chức hàng năm, trao giải cho những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc; thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng hướng và phù hợp với xu thế hội nhập.

            Năm 2019, có 42 nhà xuất bản tham gia với 355 cuốn sách cho 259 tên sách. Các hội đồng chấm Sơ khảo, chấm Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc thận trọng, nghiêm túc, khách quan và đã lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.

          Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2, 2019 đã có nhiều thay đổi hợp lý hơn so với lần trước. Thay vì trao giải thưởng Sách hay, Sách đẹp và được chia ra các hạng mục: Vàng, bạc, đồng, khuyến khích; Giải thưởng năm nay chỉ lựa chọn những cuốn sách, bộ sách hay đảm bảo nội dung, tính thẩm mỹ, và chia thành 03 hạng mục: Giải A, giải B, giải C.

            Với 5 mảng sách: Chính trị, kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa, văn học và nghệ thuật; thiếu nhi, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có hai giải A, 13 giải B và 12 giải C.

            Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ vinh dự đạt 01 Giải A- giải cao nhất của Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ hai cho Bộ sách Động vật Chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21)- tập thể tác giả; 01 Giải B cho cuốn sách Lipit từ hạt một số loài thực vật Việt Nam; tác giả: Đoàn Lan Phương (chủ biên), Phạm Minh Quân, Lã Đình Mỡi, Nguyễn Quốc Bình, Bertrand Matthaeus, Phạm Quốc Long.

            Đ/c Phạm Thị Hiếu – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Khoa tự nhiên và Công nghệ đã tham dự Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2, 2019 và nhận giải.

          Một số hình ảnh trong lễ trao giải.


Lãnh đạo Nhà xuất bản KHTN&CN nhận giải tại Lễ trao giải Giải thưởng Sách Quốc gia   lần thứ hai, năm 2019


Bộ sách Động vật Chí Việt Nam (từ tập 26 đến tập 31) và Thực vật chí Việt Nam (từ tập 12 đến tập 21)- tập thể tác giả đạt Giải A


Cuốn sách “Lipit từ hạt một số loài thực vật Việt Nam; tác giả: Đoàn Lan Phương (chủ biên), Phạm Minh Quân, Lã Đình Mỡi, Nguyễn Quốc Bình, Bertrand Matthaeus, Phạm Quốc Long đạt Giải B

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 7, Ngày 4 tháng 4 năm 2020
02:12:59 AM