Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Khai trương tổ hợp nhà sách rộng 3.000 m2 tại Hà Nội

02/11/2020
Lãnh đạo Vụ Thư viện, Cục Xuất bản, In và Phát hành cùng đông đảo người làm sách đã tham dự khai trương hệ thống nhà sách rộng 3.000 m2 tại Hà Nội.


Công tác xuất bản, phát hành sách, thúc đẩy văn hóa đọc luôn được lãnh đạo ngành sách quan tâm. Sáng 30/10, lễ khai trương nhà sách Tân Việt diễn ra tại Hà Nội, lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ thông tin và Truyền thông tới dự.


Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - nói những năm qua, Nhà nước luôn quan tâm phát triển văn hóa đọc, xây dựng và trang bị nhiều thư viện, hình thành Ngày Sách Việt Nam... Bên cạnh đó, những thư viện, nhà sách tư nhân cũng góp phần thúc đẩy mọi người đọc sách.


Ông Nguyễn Minh Nhựt - Vụ trưởng Vụ Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương (giữa) và ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam (đầu tiên bên phải) tại chương trình. Ông Nguyễn Nguyên đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị xuất bản, phát hành đi qua những tác động của Covid-19 để tiếp tục phát triển.


Nhà sách mới là tổ hợp sách, cà phê sách, khu vui chơi trẻ em với thiết kế đề cao giá trị của tri thức. Quả cầu là một biểu tượng cho sự kết nối trí tuệ trong nhà sách.


Không gian rộng 3.000 m2 có bốn biểu tượng chính nói về vai trò của sách trong cuộc sống. Trong ảnh là tầng địa chất, ngụ ý kiến thức là vô tận, chúng ta cần phải bồi đắp, tích lũy kiến thức từng ngày, từng giờ.


Nhiều độc giả tới lựa chọn cho mình những đầu sách phù hợp.


Trong nhà sách có nhiều điểm thú vị để bạn đọc chụp ảnh. Trong đó, cây cầu tri thức là điểm thu hút nhiều bạn trẻ.


Nhà sách cung cấp lượng sách vở phong phú, đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc.

https://zingnews.vn/khai-truong-to-hop-nha-sach-rong-3000-m2-tai-ha-noi-post1147744.html

(Nguồn tin: zingnews.vn)

Thứ hai, Ngày 18 tháng 1 năm 2021
03:12:37 PM