Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

HỘI NGHỊ BÁO CHÍ TOÀN QUỐC TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

28/12/2017
Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đã có hơn 650 đại biểu gồm đại diện các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương trong toàn quốc về dự Hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo đánh giá công tác báo chí năm 2017 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Thứ trưởng Bộ TT&TT đã nêu những điểm nổi bật của báo chí năm 2017 đồng thời cũng đưa ra những thực trạng báo chí năm qua.

Đã có 10 báo cáo tham luận của các cơ quan đại diện cơ quan báo chí như Thông tấn xã Việt Nam; Báo giao thông; Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội….

Tại Hội nghị, Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đánh giá cao hoạt động báo chí năm 2017. Có nhà báo đã không quên thân mình trong khi tác nghiệp tình hình lũ lụt ở Yên Bái vừa qua. Tuy nhiên, năm 2017 số lượng phóng viên, người làm báo bị xử lý cũng tăng, khiến những người làm báo chân chính đau lòng và thiếu niềm tin vào nghề nghiệp.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các cơ quan báo chí cũng nêu vấn đề cạnh tranh gay gắt giữa báo chí truyền thống (báo in) với mạng xã hội. Phân tích về việc đưa tin của các trang mạng xã hội về vấn nạn tin giả (fake news).

Kết thúc Hội nghị, Ông Võ Văn Thưởng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông năm phải 2018 rà soát lại các báo, đặc biệt là các báo của các tổ chức chính trị nghề nghiệp. Các cơ quan báo chí phải nâng cao chất lượng thông tin; Tuyên truyền, đề cao tính tư tưởng, tính hấp dẫn và mở rộng đối tượng độc giả, khán thính giả; Xây dựng cách quản trị hiện đại các tòa soạn báo chí; Xây dựng đội ngũ nhà báo giỏi nghề, có bản lĩnh chính trị, đạo đức vững vàng; … ; Nâng cao chất lượng của công tác chỉ đạo; định hướng báo chí. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về báo chí. Tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các cơ quan chỉ đạo; quản lý, hội nhà báo, cơ quan chủ quản.

Đồng chí Đoàn Thị Yến Oanh - Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ đã tham dự Hội nghị.


C:\Documents and Settings\Viet Multimedia\Local Settings\Temp\20171226_080842.jpg

Đồng chí  Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ TT&TT đọc báo cáo tổng kết đánh giá công tác báo chí năm 2017 và nhiệm vụ giải pháp năm 2018 tại hội nghị

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 6, Ngày 18 tháng 1 năm 2019
04:13:32 AM