Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Chuyến công tác của Tạp chí Hóa học tại Cộng hòa Liên bang Đức

13/11/2018
Theo Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc cử đoàn Tạp chí Hóa học sang thăm và làm việc với Nhà xuất bản Wiley-VCH, Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 06-24 tháng 10 năm 2018.

        Đoàn công tác gồm GS. TSKH. Trần Văn Sung – Tổng Biên tập Tạp chí Hóa học và và TS. Đoàn Thị Yến Oanh – Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ.

        Đoàn công tác đã được đón tiếp và có lịch làm việc chi tiết tại trụ sở chính của NXB Wiley-VCH tại Weinheim, Đức. Đoàn công tác đã nghe TS. Eva Wille – Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành của Nhà xuất bản Wiley-VCH báo cáo tham luận về việc phát triển và hướng mới của Nhà xuất bản Wiley-VCH trong thời gian tới. Đoàn công tác đã được nghe TS. Brian đại diện phía Wiley-VCH báo cáo chi tiết về tình hình xuất bản của Tạp chí Hoá học trong thời gian qua. Thảo luận những kết quả đánh giá, khảo sát và định hướng tiếp theo của Tạp chí. Đoàn đã trao đổi kinh nghiệm với của một số Tổng biên tập các tạp chí mà Nhà xuất bản phụ trách như Tạp chí Hóa học ứng dụng (Applied Chemistry), tổng biên tập các Tạp chí Hóa học châu Á, Hóa học Châu Âu, Tổng biên tập các tạp chí xuất bản điện tử.

        Cùng thảo luận với Đoàn về việc sử dụng phần mềm quản lý toà soạn ScholarOne Đại diện phụ trách hệ thống trực tuyến và người phụ trách phát hành… trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xuất bản các tạp chí khoa học. Đoàn Việt Nam được đi tham quan và được giới thiệu về hệ thống xuất bản của bạn, đồng thời gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các biên tập viên và những nhà sản xuất trực tiếp để trao đổi thông tin.

        Hai Bên thống nhất: trongQuý I/2019 sẽ nộp hồ sơ xin vào danh mục Scopus/ESCI.

        Về phía đoàn Việt Nam, Giáo sư Trần Văn Sung đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo và những kinh nghiệm phía Nhà xuất bản Wiley-VCH đã chia sẻ. Hai bên đã thống nhất kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

        Kết quả chuyến công tác mở định hướng hợp tác xuất bản trong tương lai cho Tạp chí Hóa học với Nhà xuất bản Wiley-VCH, Cộng hòa Liên bang Đức.


Đoàn Công tác chụp ảnh với các đồng nghiệp của Nxb Wiley-VCH tại trụ sở chính tại Weinheim, Đức


TS. Brian Johnson và TS. Stefan Koernig thiết lập hệ thống quản lý toà soạn ScholarOne và hướng dẫn cho Đoàn công tác quản trị và vận hành hệ thống này


Đoàn công tác gặp gỡ và trao đổi công tác xuất bản Tạp chí Hoá học với GS. Ludger Wessjohann tại Viện Sinh hoá thực vật Halle, Đức

(Nguồn tin: Nhà xuất bản)

Thứ 4, Ngày 24 tháng 7 năm 2019
01:29:01 PM