Tin tức sự kiện

THÔNG CÁO BÁO CHÍ - Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017

22/03/2017
Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam; Kế hoạch số 97/KH-BTC ngày 04 tháng 8 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017, với chủ đề “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập”.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm truyên truyền Ngày Sách Việt Nam; góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hội Sách cũng là hợp điểm văn hóa của các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước, là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách với bạn đọc; tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách. Qua đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Cần Thơ và lịch sử, văn hóa Nam bộ; thu hút khách du lịch, bạn đọc trong và ngoài nước đến với Hội Sách một cách định kỳ (hai năm một lần), từng bước khai thác và phát triển du lịch của thành phố, tạo điểm nhấn cho các hoạt động lễ, hội trong năm 2017.

Hội Sách do Ủy Ban nhân dân thành phố chỉ đạo, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức, từ ngày 25/3/2017 đến ngày 31/3/2017 tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

- Hội Sách thành phố Cần Thơ lần thứ II - 2017, sẽ có 91 đơn vị đăng ký tham gia hơn 271 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông... có hơn 195.000 tên sách với gần 2,3 triệu bản sách đã đăng ký trưng bày và bán Hội Sách (trong đó có 9.556 tên sách với 26.022 bản sách của 07 nhà xuất bản nước ngoài); Hội Sách dự kiến sẽ thu hút khoảng 300.000 - 400.000 lượt người đến tham quan, mua sắm và có khoảng 350 tin, bài viết và đăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các hoạt động của Hội Sách bao gồm các nội dung chính sau:

- Tại sân khấu trung tâm có 10 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tổ chức các cuộc thi, tọa đàm, giới thiệu, nói chuyện chuyên đề về sách, các hoạt động đoàn viên thanh niên thành phố, diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp lễ khai mạc và lễ bế mạc Hội Sách.

- Hoạt động tại các gian hàng của các đơn vị tham gia Hội Sách, ngoài hoạt động trưng bày, bán sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm,… tại gian hàng của sẽ diễn ra hơn 125 chương trình hoạt động, nội dung các chương trình như nói chuyện, giới thiệu về sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tăng sách, quà; các cuộc thi vẽ tranh, thi kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách...

- Khu vực trưng bày của Ban Tổ chức (do Thư viện thành phố và Trung tâm Phát triển du lịch thực hiện) Triển lãm 1.000 quyển sách theo chủ đề các chuyên đề: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các tác phẩm đạt giải thưởng Nhà nước và giải thưởng Hồ Chí Minh; biển đảo; lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long; (2) Triển lãm 150 hình ảnh về Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long xưa; (3) Triển lãm số và trải nghiệm sa bàn số 3D về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”;  Giới thiệu, quảng bá hình ảnh về du lịch và trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng du lịch của thành phố Cần Thơ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức có phát động phong trào ủng hộ, hỗ trợ sách và tổ chức trao sách cho các thư viện, phòng đọc sách, các trường học vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc khó khăn,....

Nhằm tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản, phát hành sách trong thời gian qua, các đơn vị tham gia sẽ có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá đặt biệt, quà tặng cho bạn đọc, tặng phẩm khi mua sách...

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan tại Hội Sách, Ban Tổ chức bố trí các điểm trông giữ xe xung quanh khu vực diễn ra Hội Sách: trông giữ xe hai bánh tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố, một phần Đường Lý Tự Trọng và Đường Phan Văn Trị, cặp hàng rào Bệnh viện Đa khoa thành phố; trông giữ xe ô tô trên một phần Đường Nguyễn An Ninh, Võ Văn Tần, Nguyễn Thái Học.

Thông tin chi tiết về Hội Sách vui lòng liên hệ:

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Cần Thơ - Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ, 29 Cách Mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; điện thoại: 07103797888; email: ctict@cantho.gov.vn hoặc có thể truy cập: http://hoisach.cantho.gov.vn để có thêm thông tin, chi tiết về Hội sách./.                                                                    

BAN TỔ CHỨC HỘI SÁCH

            THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ II - 2017

(Nguồn tin: Hội xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam)

Chủ nhật, Ngày 19 tháng 5 năm 2019
03:21:18 PM