Tin tức sự kiện

Hội nghị và Hội thảo Quốc tế về Biên tập khoa học châu Á – CASE 2015

01/09/2015
Hội nghị và Hội thảo Quốc tế về Biên tập các công trình khoa học Châu Á lần thứ 2–CASE 2015, do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hiệp hội Biên tập viên khoa học châu Á (CASE) và Hiệp Hội biên tập viên khoa học Hàn Quốc (KCSE) đồng tổ chức. Hội nghị diễn ra trong ba ngày từ ngày 20-22 tháng 8 năm 2015 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Mục đích của Hội nghị là phổ biến kiến thức nâng cao chất lượng viết và biên tập các ấn phẩm khoa học nhằm mục đích xuất bản ấn phẩm khoa học theo chuẩn mực quốc tế cho các hội viên.


GS. TSKH. Bành Tiến Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Biên tập các công trình khoa học Châu Á, phát biểu khai mạc hội nghị -

(Nguồn http://www.vusta.vn/vi/news/Pho-bien-kien-thuc)

Hội thảo đã quy tụ được các nhà khoa học, người làm công tác biên tập hoạt động trong lĩnh vực xuất bản tạp chí trên thế giới như: Anh, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Trung Quốc và đông đảo các nhà nghiên cứu, biên tập, quản lý khoa học của Việt Nam.

Hội nghị CASE-2015 gồm có 2 phần chính: Phần 1, Hội nghị đã nghe báo cáo của các nước về tình hình xuất bản các tạp chí, các công trình khoa học cũng như chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác viết, gửi và xuất bản các công trình nghiên cứu. Phần thứ hai, vô cùng quan trọng, Hội thảo đã nghe các báo cáo từ các chuyên gia, các nhà khoa học về quản lý và tổ chức hoạt động và xuất bản các tạp chí, công trình khoa học được xếp hạng ISI từ các nước: Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hội nghị CASE 2015 đã giúp người tham dự nắm được tầm quan trọng của biên tập các công trình khoa học như: nâng cao tính học thuật của các công trình, biên tập bản thảo của các tạp chí khoa học, phương pháp viết một bài báo đạt chuẩn quốc tế; đạo đức xuất bản, sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xuất bản các tạp chí (crosscheck, crossmark); đạo văn…. Ban tổ chức Hội thảo đã xuất bản cuốn tóm tắt các báo cáo và được phát cho các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Nguyễn Quân nêu rõ nền kinh tế và khoa học công nghệ của một quốc gia phát triển được khi các kết quả nghiên cứu có tính khoa học công nghệ cao, được ứng dụng vào thực tế cuộc sống, phục vụ tốt cho an sinh xã hội thì việc các kết quả này được công bố trên các tạp chí tầm cỡ quốc tế đóng một vai trò quan trọng. Hội nghị CASE 2015 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã tạo cơ hội tốt để các nhà khoa học cập nhật các kiến thức và tăng cường giao lưu, góp phần đưa các ấn phẩm khoa học của Việt Nam xứng tầm khu vực và quốc tế.

Từ thông tin Hội thảo nhận thấy, 12 Tạp chí Khoa học do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đang tổ chức xuất bản đang hoạt động đúng hướng giống như một tạp chí quốc tế đang thực hiện.

Kết thúc Hội nghị các thành viên tham dự được Hiệp hội Biên tập công trình khoa học châu Á (CASE) cấp chứng chỉ.


Đại diện các nước nhận chứng chỉ tham dự Hội nghị, Hội thảo

(Nguồn http://www.vusta.vn/vi/news/Pho-bien-kien-thuc)


Tuyển tập các báo cáo của hội nghị

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 7, Ngày 20 tháng 1 năm 2018
04:43:02 AM