Tin tức sự kiện

Hội nghị triển khai công tác Xuất bản và Phát hành năm 2016

29/03/2016
Ngày 22 tháng 3 năm 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác Xuất bản và Phát hành năm 2016.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trương Minh Tuấn Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Lâm Phương Thanh Uỷ viên TW Đảng Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW. Đến dự còn có các đại biểu thuộc các sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh và thành phố, đại diện các bộ ngành, giám đốc tổng biên tập 60 nhà xuất bản, các công ty phát hành trong toàn quốc về dự.


Đây là Hội nghị thường niên của ngành. Mục đích là tổng kết rút kinh nghiệm công tác xuất bản in phát hành năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Trong báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm 2015 Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá: Trong năm 2015 tuy ảnh hưởng của nhiều tác động không mong muốn như sự khó khăn của nền kinh tế, sự cạnh tranh không bình đẳng của các lĩnh vực thông tin khác, sự giảm sút của Văn hoá đọc.v.v. nhưng toàn ngành vẫn phát triển ổn định. Trong năm đã xuất bản được hơn 29.000 cuốn với hơn 363 triệu bản tăng 2,8% về cuốn giảm 2% về bản so với năm 2014. Mức hưởng thụ bình quân đạt 4,1 bản sách /người tương đương năm 2014.

  • Nhiều bộ sách hay, có giá trị được xuất bản và được thị trường đón nhận. Xuất bản phẩm điện tử đã bước đầu làm quen tuy nhiên số lượng vẫn hạn chế.
  • Nhiều triển lãm sách trong nước và quốc tế đã được thực hiện trong năm 2015 thu hút một lượng đọc giả lớn trong nước và quốc tế tham dự và giao lưu nhằm quảng bá tới độc giả nhưng hoạt động của ngành năm 2015 một cách hữu hiệu.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ 2 nhiều hoạt động của các nhà xuất bản, phát hành đã triển khai thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Năm 2015 Giải thưởng sách Việt Nam vẫn được triển khai kết quả sẽ được trao giải nhân dịp kỷ niệm ngày sách Việt nam 21/4 /2016.

Trong năm 2016, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trong như: năm đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, năm bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp và các sự kiện quan trong khác, đòi hỏi toàn ngành xuất bản cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, có bước đột phá quan trọng trong quá trình phát triển, xuất bản nhiều bộ sách hay, có giá trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về xuất bản phẩm của toàn xã hội; xây dựng ngành Xuất bản, In, Phát hành phát triển vững mạnh góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hôi của đất nước.

Đồng chí Trần Văn sắc Giám đốc Tổng biên tập Nhà Xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ tham dự Hội nghị này.

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 7, Ngày 20 tháng 1 năm 2018
04:43:16 AM