Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ tổ chức Triển lãm sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất

19/04/2022
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và toàn xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Sáng ngày 19/4/2022, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ chủ trì, phối hợp cùng đơn vị Trung tâm Thông tin - Tư liệu tổ chức Triễn lãm sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất tại Thư viện của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên được Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ tổ chức hưởng ứng tinh thần Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Qua đó:

          - Khuyến khích tinh thần ham đọc, ham học hỏi của các độc giả.

          - Tạo điều kiện cho các độc giả được tiếp cận với những cuốn sách hay, các Tạp chí Khoa học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên.

          - Tạo mối gắn kết giữa Nhà xuất bản với độc giả.

 Hằng năm, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ xuất bản, quản lý 11 tạp chí chuyên ngành của Viện Hàn lâm và đã có 05 tạp chí có tên trong hệ thống trích dẫn Scopus và Web of Science (ESCI), 07 tạp chí bắt đầu thực hiện Dự án “Nâng cao chất lượng tạp chí theo các tiêu chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2025”;  hàng trăm đầu sách, đặc biệt có nhiều sách là các sách chuyên khảo của các tác giả là các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm KH&CN VN có nhiều thành tích nghiên cứu trong khoa học và công nghệ nên có chất lượng và hàm lượng giá trị khoa cao.


Ban Tổ chức chụp ảnh cùng các đại biểu tại Triển lãm


Đ/c Đoàn Thị Yến Oanh – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc hội Việt Nam tại Triển lãm

Triển lãm thu hút được nhiều sự quan tâm từ độc giả và sẽ tiếp tục diễn ra đến 20/5 tại thư viện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.


Lãnh đạo Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệchụp ảnh cùng các độc giả trẻ tại Triển lãm


Các đại biểu tìm hiểu và tham quan gian hàng tại Triển lãm

Bên cạnh việc tổ chức Triển lãm sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ tham gia Hội chợ Sách trực tuyến tại địa chỉ Book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản- In và Phát hành tổ chức. Việc tham gia Hội trợ sách trực tuyến góp phần hình thành, phát triển các nền tảng phát hành sách dùng chung, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của Nhà xuất bản.

Để đáp ứng nhu cầu tìm đọc và tạo điều kiện cho độc giả tiếp cận các các ấn phẩm xuất bản tại Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ một cách thuận tiện nhất, độc giả có thể truy cập vào gian hàng của Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ trên sàn giao dịch điện tử Book365.vn theo đường link sau: https://book365.vn/gian-hang/nxbkhtncn/. Ngoài ra, quý độc giả có thể tìm mua các ấn phẩm trực tiếp tại địa chỉ:

          Phòng Phát hành Tiếp thị - Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ.        

          Số 18, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

          Điện thoại: 024.22149040.

(Nguồn tin: Nhà xuất bản)

Thứ 7, Ngày 3 tháng 6 năm 2023
09:04:03 AM