Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ Hội thảo Ngày Sách Việt Nam và Trưng bày triển lãm sách nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

22/04/2019
Sáng ngày 19/4/2019, tại Thư viện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Nhà A11, số 18 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Thông tin-Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo Ngày Sách Việt Nam và Trưng bày triển lãm sách nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2019 của Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ.

Là một hoạt động thường niên, được tổ chức vào tháng 4 hàng năm, Ngày sách Việt Nam tổ chức với mục đích:

            - Khuyến khích tinh thần ham đọc, ham học hỏi của các Độc giả.

            - Tạo điều kiện cho các Độc giả được tiếp cận với những cuốn sách hay, các Tạp chí Khoa học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Đây cũng là cơ hội để Độc giả có điều kiện chia sẻ sở thích về sách của mình.

          - Tạo mối gắn kết giữa Nhà Xuất bản, Thư viện với Độc giả;

            Tham dự hội thảo có Đ/c Trần Văn Sắc-Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản KHTN&CN, Đ/c Nguyễn Thị Vân Nga- Giám đốc Trung tâm Thông tin- Tư liệu, PGS.TS Nguyễn Hồng Quang- nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin-Tư liệu, Bà Nguyễn Thị Hương Giang-Phó Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. Tới dự hội thảo còn có đông đảo các nhà khoa học thuộc các Viện nghiên cứu, tác giả của các xuất bản phẩm, sinh viên một số trường đại học.

            Tại Hội thảo, Đ/c Trần Văn Sắc đã có bài tham luận: “Xuất bản các ấn phẩm khoa học tự nhiên và công nghệ trong thời kỳ hội nhập và tình trạng xuất bản sách của toàn ngành xuất bản trong năm 2018” thu hút nhiều sự chú ý của các khách mời tham dự. Đ/c Trần Văn Sắc đã giới thiệu tới các khách mới tham dự mô hình xuất bản của Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ là mô hình của một nhà xuất bản quốc tế khi xuất bản cả sách và tạp chí. Hằng năm, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ xuất bản trên dưới 100 đầu sách của các tác giả là  các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm KH&CN VN có nhiều thành tích nghiên cứu trong khoa học và công nghệ nên các sách xuất bản đều là các chuyên khảo có giá trị. Bên cạnh đó Nhà xuất bản KHTNCN xuất bản 12 tạp chí, trong đó có 5 tạp chí của Việt Nam đạt chuẩn khu vực và đang phấn đấu đạt chuẩn quốc tế.

            Bên cạnh đó các bài tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm khai thác tài liệu khoa học” của TS. Nguyễn Thiên Tạo- Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, “Khai thác sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ nghiên cứu” của PGS.TS. Nguyễn Hồng Quang-nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin-Tư liệu cũng thu hút được nhiều sự chú ý của khách mời.

            Kết thúc chương trình là phần bốc thăm trúng thưởng, tham quan triển lãm sách và tặng sách.

            Một số hình ảnh ghi nhận.


Đ/c Trần Văn Sắc- Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản KHTN&CN trình bày tham luận tại Hội thảo


Toàn cảnh hội thảo


Độc giả tham quan gian trưng bày sách của Nhà xuất bản KHTN&CN

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Chủ nhật, Ngày 12 tháng 7 năm 2020
06:20:46 PM