Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6

22/04/2019
Chiều ngày 19/4/2019, tại Công viên Thống nhất, Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6. Chương trình do Bộ Thông tin Truyền thông chỉ đạo; Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam phối hợp và Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì thực hiện.

Tới dự có các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đ/c Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương và các địa phương

            Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho biết: Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Qua 5 năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam đã thực sự trở thành ngày hội lớn đối với những người yêu sách và sự đón nhận của nhiều tổ chức chính trị xã hội và cộng đồng cả nước. Điều đó càng khẳng định thêm tính đúng đắn của quyết định mang tầm chiến lược quốc gia của Chính phủ.

            Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam.

            Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức kết hợp với Hội sách chào mừng Ngày sách tại Hà Nội. Có hơn 90 nhà xuất bản, đơn vị phát hành, cách nhà sách tư nhân tổ chức hơn 100 gian hàng; nhiều sự kiện giới thiệu tác giả, tác phẩm; tọa đàm, giao lưu tác giả - độc giả.

            Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ cũng tham gia Hội sách với gian hàng trưng bày các ấn phẩm, xuất bản phẩm là sách chuyên khảo, sách tham khảo, các tạp chí khoa học của các tác giả là các chuyên gia đầu ngành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các Viện nghiên cứu và các Trường Đại học trong cả nước.

            Hội sách diễn ra từ ngày 18-22/4/2019.


Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam phát  biểu khai mạc


Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6


Độc giả tham quan gian trưng bày sách của Nhà xuất bản KHTN&CN

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 3, Ngày 18 tháng 2 năm 2020
02:20:19 AM