Tin tức sự kiện

Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và Tổng kết công tác Đoàn năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020

19/12/2019
Chiều ngày 18/12/2019, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và Tổng kết công tác Đoàn năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020 tại Hội trường Tòa nhà Trung tâm Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trần Tuấn Anh-Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đ/c Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đại diện Công Đoàn, Hội Cựu chiến binh, các Ban chức năng Viện Hàn lâm KHCNVN; Đại diện BCH Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Đại diện BCH các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc.

            Theo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 tại hội nghị cho thấy, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện HLKHCNVN đã không ngừng đổi mới, sáng tạo cả về nội dung và phương thức; tổ chức nhiều hoạt động có quy mô, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực; chủ động phối hợp tăng cường các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động đoàn. Các cơ sở Đoàn trực thuộc đã chủ động cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Đoàn Viện và tập trung tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt; nhiều mô hình mới, cách làm hay và sáng tạo được các chi đoàn triển khai sâu rộng, sát với đòi hỏi và yêu cầu thực tiễn, từng bước đáp ứng nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, tạo được sự ủng hộ và đánh giá cao từ phía ban lãnh đạo, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan đơn vị. Việc thực hiện chủ đề công tác hàng năm đã góp phần khơi dậy và phát huy tính xung kích, tình  nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong Viện. Đây là tiền đề quan trọng để mỗi cơ sở đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Viện tiếp tục nỗ lực, thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

            Cuối Hội nghị là phần đánh giá, khen thưởng cho tập thể các Chi đoàn, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn năm 2019. Đ/c Nguyễn Văn Vĩnh-Bí thư Chi Đoàn Nhà xuất bản KHTN&CN được vinh dự nhận Giấy khen của Đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

            Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc cùng ngày.

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 5, Ngày 9 tháng 7 năm 2020
09:27:43 PM