Tin tức sự kiện

Hàng chục nghìn sách hay tặng học sinh Bến Tre

15/10/2019
Chương trình được triển khai trên 94 trường tiểu học tại Bến Tre, tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số lượng hơn 31.000 sách, tạp chí.

Thời gian vừa qua, dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" đã trao tặng nhiều đầu sách hay, quý đến tận tay bạn đọc nhỏ. Tiếp nối hành trình ý nghĩa này, hàng chục nghìn đầu sách đã đến với học sinh Bến Tre. Lễ trao tặng diễn ra hôm 7/10 với sự tham gia của đại diện công ty tài trợ, ban dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học, Hội xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam, hiệu trưởng, hiệu phó, thủ thư, và tổng phụ trách đội các trường tiểu học trên địa bàn Tỉnh Bến Tre.


Hình ảnh tại lễ trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học Bến Tre. 

Chương trình được triển khai trên 94 trường tiểu học tại 4 huyện bao gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri, tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số lượng hơn 31.000 sách và tạp chí.

Đại diện đơn vị đồng hành cho biết mục đích khi cùng dự án Sách hay cho học sinh tiểu học là muốn tạo điều kiện, khuyến khích, xây dựng văn hóa đọc sách, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá, phát minh cho thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Chương trình không chỉ tặng sách mà còn có nhiều hoạt động hữu ích giúp học sinh yêu thích việc đọc sách như: tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo cho các cán bộ thư viện nhà trường về phương pháp và kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách; giao lưu với học sinh; tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về những quyển sách hay; khen thưởng cho những học sinh và giáo viên xuất sắc của chương trình…

Bà Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học cho biết chương trình lần này mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa trong hành trình đặt nền móng, phát triển và lan tỏa tinh thần yêu đọc sách đến cộng đồng, đặc biệt đối với các em nhỏ tỉnh Bến Tre.


Học sinh Tây Ninh háo hức nhận sách của dự án Sách hay cho học sinh tiểu học

Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học được khởi xướng và thành lập vào tháng 10/2016 bởi Bà Hoàng Thị Thu Hiền - cựu giáo viên trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) nhằm góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc, đồng thời tạo thói quen đọc cho các em học sinh. Ngoài ra, dự án còn hướng đến việc tăng cường và phát huy vai trò của thư viện, tạo ra một cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, thu hút hơn và tiện lợi hơn cho các em. Sau gần 3 năm triển khai, dự án đã đưa 232.885 cuốn sách tới 911 trường tiểu học của 57 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.

(Nguồn tin: https://news.zing.vn/hang-chuc-nghin-sach-hay-tang-hoc-sinh-ben-tre-post1000234.html)

Thứ 4, Ngày 27 tháng 5 năm 2020
10:23:51 PM