Tin tức sự kiện

NHÀ XUẤT BẢN KHOA HỌC TỰ NHIÊN VÀ CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 2

22/04/2015
Sáng 21/4/2015, tại Thư viện Trung tâm Thông tin Tư liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Số 18-Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Thông tin Tư liệu, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 2.

Đây là một hoạt động thường niên, được tổ chức vào tháng 4 hàng năm nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với mục đích:

  • Khuyến khích tinh thần ham đọc, ham học hỏi của các Độc giả.
  • Tạo điều kiện cho các Độc giả được tiếp cận với những cuốn sách hay, các Tạp chí Khoa học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Đây cũng là cơ hội để Độc giả có điều kiện chia sẻ sở thích về sách của mình.
  • Tăng mối quan hệ gắn bó giữa Nhà xuất bản, Thư viện với Độc giả;

Tới dự buổi tọa đàm có:

+ Đ/c Trần Văn Sắc, Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ;

+ GS Chu Hảo- Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Giám đốc Nxb Tri thức

+ Các tác giả của các cuốn sách, các xuất bản phẩm, ấn phẩm, các công trình nghiên cứu liên quan đến sách cùng các quý độc giả quan tâm cũng tới dự.

Tại tọa đàm đ/c Chu Hảo đã có bài nói chuyện về văn hóa đọc Việt Nam, qua đó khẳng định vai trò quan trọng, tính cần thiết của văn hóa đọc trong cuộc sống và sự phát triển xã hội. Tiếp đó, đ/c Trần Văn Sắc đã trình bày những thông tin quan trọng của tình hình xuất bản của hệ thống các nhà xuất bản Việt Nam năm 2014 và những hoạt động định hướng trong hoạt động xuất bản của Nhà xuất bản KHTN&CN. Đặc biệt tại tọa đàm các tác giả các cuốn sách đạt giải thưởng sách Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm để viết một cuốn sách có chất lượng với độc giả như đồng tác giả Uông Đình Khanh với ấn phẩm sách Địa mạo Việt Nam Cấu trúc- Tài nguyên- Môi trường đạt giải đồng sách hay 2014….

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tọa đàm:


Đ/c Trần Văn Sắc báo cáo tại buổi tọa đàm


Các ấn phẩm sách của Nhà xuất bản KHTN&CN triển lãm tại tọa đàm


Độc giả chọn sách tại triển lãm

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 5, Ngày 9 tháng 12 năm 2021
05:53:56 PM