Tin tức sự kiện

Họp báo công bố Tạp chí Khoa học Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology được chỉ mục trong hệ thống của Thomson Reuters

04/07/2016
Ngày 28 tháng 6 năm 2016, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Họp báo công bố Tạp chí Khoa học Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology được chỉ mục trong hệ thống của Thomson Reuters. Đây là Tạp chí khoa học đầu tiên của Việt Nam trở thành Tạp chí đạt chuẩn SCI, có hệ số tác động (Impact Factor – IF) 1,581. Tham gia buổi họp báo có đại diện các cơ quan báo chí như: Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Hànộimới; đại diện một nhà xuất bản. Về phía Viện Hàn lâm có: Đại diện Lãnh đạo Viện Hàn lâm; Lãnh đạo 11 Tạp chí; Lãnh đạo Nhà xuất bản và Lãnh đạo Tạp chí ANSN.

Tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology tiền thân là Tạp chí Processing of National Centre for Scientific Research of Vietnam, sau đó được đổi tên Advances in Natural Sciences, và năm 2010 Tạp chí đổi thành Tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology và liên kết xuất bản với Nhà xuất bản IOP của Vương quốc Anh. Hiện nay Tạp chí ANSN đã xuất bản tập số 2, tập 7.

Sau đây là một số mốc quan trọng mà Tạp chí ANSN đạt được:

  • Tháng 12 năm 2013, Tạp chí Advances in Natural Science: Nanoscience and Technology (ANSN), được chỉ mục trong hệ thống Scopus. Đây cũng là một trong 3 hệ thống đánh giá Tạp chí đạt chuẩn quốc tế.
  • Ngày 29 tháng 12 năm 2015, Tạp chí chỉ mục trong danh mục của Thomson Reuters Science Citation Index Expanded – SCIE.
  • Ngày 9 tháng 5 năm 2016, Tạp chí ANSN có tên trong danh mục DOAJ (Direction of Open Access Journals)
  • Ngày 21 tháng 6 năm 2016, Tạp chí đã nhận được thông báo chính thức của Hãng Thomson Reuters về hệ số tác động của tạp chí năm 2015 là 1,581.
  • Bên cạnh đó, hệ thống của SCImago, theo thông tin mới cập nhật ngày 26.3.2016, Tạp chí ANSN cũng là một tạp chí khoa học được đánh giá khá cao.

Để đạt được những kết quả vượt bậc như trên, vai trò của Hội đồng biên tập – đặc biệt là Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu Tổng Biên tập Tạp chí đã nỗ lực hết mình cùng với Ban thư kí làm việc rất chuyên nghiệp và tận tâm. Sự ủng hộ, động viên, hỗ trợ của lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ; sự đóng góp của các nhà khoa học trong và ngoài nước; các chuyên gia phản biện; đội ngũ cộng tác viên đã cùng với Nhà xuất bản IOP – Anh đưa Tạp chí ANSN trở thành Tạp chí Quốc tế đầu tiên của Việt Nam. Nhân dịp này, GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xuất bản các tạp chí Khoa học là phải có Hội đồng biên tập Quốc tế có uy tín; Ban thư kí chuyên nghiệp; Đội ngũ chuyên gia phản biện chuyên nghiệp; Biên tập viên chuyên nghiệp,….

Đây làm một tín hiệu vui không chỉ dành cho các nhà khoa học trong nước mà còn là những kinh nghiệm rất quí cho công tác xuất bản các tạp chí khoa học khác.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi họp báo.


GS. VS. Nguyễn Văn Hiệu – Tổng Biên tập tạp chí ANSN
chính thức thông báo Tạp chí ANSN trở thành Tạp chí SCI, có hệ số tác động (IF) 1,581


GS. TS. Phan Văn Kiệm – Phó Chủ tịch
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tặng hoa chúc mừng

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 5, Ngày 7 tháng 7 năm 2022
09:29:34 AM