Tin tức sự kiện

Chuyến công tác của Tạp chí Hoá học tại Cộng hoà Liên bang Đức

22/11/2016
Theo Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc cử đoàn Tạp chí Hóa học sang thăm và làm việc với Nhà xuất bản Wiley-VCH, Cộng hòa Liên bang Đức từ ngày 8-15 tháng 10 năm 2016.

Đoàn công tác gồm GS. TSKH. Trần Văn Sung – Tổng Biên tập Tạp chí Hóa học và Ông Trần Văn Sắc – Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ và Bà Đoàn Thị Yến Oanh – Phó giám đốc, Phó tổng biên tập.

Đoàn đã được đón tiếp và có kế hoạch làm việc cụ thể: Bà Eva Wille - Phó chủ tịch, kiêm giám đốc điều hành của Nhà xuất bản Wiley-VCH đã lên lịch làm việc chi tiết với đoàn công tác của Việt Nam. Đoàn đã được nghe các báo cáo tham luận, của một số Tổng biên tập các tạp chí mà Nhà xuất bản phụ trách như Tạp chí Hóa học ứng dụng (Applied Chemistry), tổng biên tập các Tạp chí Hóa học châu Á, Hóa học Châu Âu, Tổng biên tập các tạp chí xuất bản điện tử, người phụ trách hệ thống trực tuyến và người phụ trách phát hành… đến trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xuất bản các tạp chí khoa học. Đoàn Việt Nam được đi tham quan và được giới thiệu về hệ thống xuất bản của bạn. Đồng thời Đoàn cũng đã được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các biên tập viên và những nhà sản xuất trực tiếp để trao đổi thông tin.

Sau khi thảo luận và đàm phán, Nhà xuất bản Wiley-VCH sẵn sàng giúp Tạp chí Hóa học trong các khâu xuất bản để đến giữa năm 2017 Tạp chí chính thức được đưa lên hệ thống (Platform) của Nhà xuất bản Wiley-VCH.

Về phía đoàn Việt Nam, Giáo sư Trần Văn Sung đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo và những kinh nghiệm phía Verlag đã chia sẻ. Hai bên đã thống nhất kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Kết thúc chuyến công tác đã mở ra hướng hợp tác mới cho Tạp chí Hóa học với Nhà xuất bản Wiley-VCH, Cộng hòa Liên bang Đức.


Đoàn Công tác chụp ảnh với đại diện lãnh đạo của nhà xuất bản Wiley-VCH

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Thứ 5, Ngày 7 tháng 7 năm 2022
08:04:32 AM