Tin tức sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017

22/03/2017
Sáng ngày 27/12/2016, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017” nhằm đánh giá mọi mặt hoạt động của Viện Hàn lâm trong năm 2016 và triển khai nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho Viện trong năm 2017. Về dự Hội nghị tổng kết có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại diện lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có GS. VS. Châu Văn Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; 03 Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: GS. TSKH. Nguyễn Đình Công, PGS.TS. Phan Văn Kiệm, GS.TS. Phan Ngọc Minh; GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Viện, nguyên lãnh đạo Viện Hàn lâm qua các thời kỳ. Hội nghị còn có sự tham dự của Ban chấp hành Đảng ủy, Thường vụ Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đại diện các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2016 được Viện khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thời gian qua Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam có nhiều nghiên cứu được đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Viện đã chủ trì nhiều nghiên cứu góp phần giải quyết những vấn đề nóng bỏng của kinh tế-xã hội. Trong 30 năm đổi mới, các thế hệ nhà khoa học của Viện có nhiều đóng góp vào những thành tựu KHCN Việt Nam, đem về vinh quang cho Tổ quốc và nền khoa học nước nhà, trong đó, Thủ tướng nêu 3 nhà khoa học nổi tiếng của Viện là Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa; Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu; Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh. Thủ tướng nhấn mạnh, sứ mệnh lớn nhất của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ trước hết là làm sao không để trí tuệ và nền khoa học Việt Nam thua kém trên sân nhà, để từ đó chúng ta có thể hội nhập vào chuỗi giá trị tri thức toàn cầu một cách chủ động với tinh thần khai phóng, phát huy cao độ lòng tự tôn dân tộc trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số báo cáo minh họa của các đơn vị trực thuộc để hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động và kết quả của Viện Hàn lâm trong năm qua. Đ/c Trần Văn Sắc- Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản KHTN&CN cũng đã báo cáo tại hội nghị.

Nhằm biểu dương các đơn vị, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN đã trao danh hiệu "Cờ thi đua của Viện Hàn lâm KHCNVN" cho 07 đơn vị, Bằng khen của Chủ tịch Viện cho 05 tập thể, Bằng khen cho 03 tập thể phòng và tương đương, tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 21 đơn vị, danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” đối với tập thể Phòng và tương đương cho 18 tập thể, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam” cho 02 cá nhân, Bằng khen đối với cá nhân là 16 cá nhân, Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, đột xuất là 23 cá nhân và 16 tập thể.

Đ/c Trần Văn Sắc- Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản KHTN&CN được Chủ tịch Viện tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Một số hình ảnh tại hội nghị


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị


GS.VS Châu Văn Minh- Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại hội nghị


Đ/c Trần Văn Sắc- Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản KHTNCN báo cáo tại hội nghị


Đ/c Trần Văn Sắc - Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản KHTNCN nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Viện Hàn lâm

(Nguồn tin: Viện Hàn lâm KH&CN VN)

Thứ 5, Ngày 7 tháng 7 năm 2022
08:47:58 AM