Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ tổ chức Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2019

24/06/2019
Sáng ngày 21/6/2019 Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ (Nhà xuất bản) đã tổ chức buổi gặp mặt các cựu cán bộ làm báo, tổng biên tập các tạp chí khoa học, anh chị em đang công tác tại Nhà xuất bản nhân 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2019. Đến dự buổi gặp mặt thân mật này có đồng chí Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tại cuộc gặp, đồng chí Trần Văn Sắc – Giám đốc, tổng biên tập Nhà xuất bản đã báo cáo về công tác xuất bản trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian gần đây, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các hội đồng biên tập, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà khoa học đã giúp cho các tạp chí ngày càng phát triển và thu được một số kết quả rất khả quan. Đặc biệt năm 2018 và 2019, các tạp chí đã có bước chuyển mình đáng ghi nhận, như: sự trở lại của tạp chí Advances in Natural Science: NanoScience and Nanotechology trong hệ thống trích dẫn Web of Science sau khi rơi khỏi hệ thống này năm 2015. Tạp chí chính thức được công nhận là tạp chí ESCI ngày 12/6/2019, đây là kết quả của sự cố gắng vượt bậc của Tập thể tạp chí. Hai tạp chí thuộc lĩnh vực Toán học là Vietnam Journal of Mathematics và Acta Vietnamica Mathematica vẫn giữ vững trong hệ thống Scopus và ESCI.

Chín (09) tạp chí đang được đầu tư nâng cấp đạt chuẩn Scopus và tiệm cập ISI đang thực hiện giai đoạn hai của dự án cũng đạt được một số kết quả đáng mừng. 4/9 Tạp chí được chỉ mục trong hệ thống trích dẫn của ASEAN (ASEAN Citation Index – ACI) và 1/9 tạp chí hợp tác xuất bản với nhà xuất bản Wiley-VCH (Đức) theo chuẩn quốc tế và đã có một số kết quả ban đầu đáng ghi nhận.

Tại buổi gặp, các khách mời đã nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm xuất bản. Vì những năm gần đây, công tác xuất bản, đặc biệt là xuất bản các tạp chí khoa học có chiều hướng phát triển và mở rộng, đồng thời sự yêu cầu ngày càng cao của cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế. Điều này đòi hỏi các Tạp chí phải phối hợp chặt chẽ đồng bộ với các Hội đồng biên tập, các nhà khoa học trong và ngoài nước để xuất bản các bài đăng có chất lượng tốt, phù hợp với mọi tiêu chí của một tạp chí quốc tế.

Để có được những kết quả đó các tạp chí đã nhận được sự hỗ trợ và quan tâm rất sát sao của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sự phối hợp của Nhà xuất bản trong các khâu xuất bản đã giúp các tạp chí thuận lợi hơn trong công tác xuất bản.


Đồng chí Trần Văn Sắc – Giám đốc, Tổng biên tập báo cáo kết quả công tác xuất bản các tạp chí trong thời gian qua


Đồng chí Trần Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm chúc mừng và phát biểu tại buổi gặp mặt


Khách mời và tập thể cán bộ Nhà xuất bản chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp mặt

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Chủ nhật, Ngày 12 tháng 7 năm 2020
05:01:25 PM