Tin tức sự kiện

Bộ sách tham khảo

Sách nhà nước đặt hàng

Sách liên kết

Thống kê

Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021)

21/06/2021
Sáng ngày 21/6/2021, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, PGS.TS. Trần Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (Viện Hàn lâm) đã đến tặng hoa và chúc mừng Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ nhân Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021).


PGS.TS. Trần Tuấn Anh Thay mặt Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đến chúc mừng Nhà xuất bản (Ảnh: Thanh Hà)

           Thay mặt Nhà xuất bản Khoa học tự nhiên và Công nghệ Thay mặt lãnh đạo Nhà xuất bản, đ/c Phạm Thị Hiếu – Giám đốc, Tổng biên, Bí thư chi bộ đã báo cáo một số kết quả chính của Nhà xuất bản trong công tác xuất bản tạp chí, sách và phat hành.

            - Đối với công tác xuất bản các tạp chí Khoa học, hiện có 5 tạp chí trong 12 của Viện Hàn lâm do Nhà xuất bản tổ chức xuất bản và phát hành đã có mặt trong chỉ mục Web of Science và Scopus; Hoạt động hợp tác quốc tế giữa Nhà xuất bản KHTNCN với các Nhà xuất bản quốc tế (Nhà xuất bản Springer, Nhà xuất bản IOP,  Nhà xuất bản Wiley-VCH),… được đẩy mạnh từ đó khẳng định chất lượng, uy tín, chuẩn mực quốc tế và vị thế của Viện Hàn lâm KHCNVN trong lĩnh vực xuất bản tạp chí khoa học. 07 Tạp chí còn lại đang tiếp tục thực hiện Dự án “Nâng cấp chất lượng tạp chí đạt chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2025”. Các tạp chí đang bám sát các mục tiêu đề ra và đảm bảo tiến độ xuất bản. Các Tạp chí đã hoàn thiện công tác bổ nhiệm mới/bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo, hội đồng biên tập, thư kí khoa học.

            - Đối với lĩnh vực xuất bản sách: trong những năm qua, Nhà xuất bản luôn khẳng định được thương hiệu của mình thông qua những Giải thưởng cao quý đã nhận được trong các Giải thưởng Sách Việt Nam như năm 2020:

            + Giải B Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ ba cuốn “Biến động môi trường lớp phủ và giải pháp phát triển bền vững tại các đảo san hô khu vực quần đảo Trường Sa”, tác giả Đỗ Huy Cường.

            + Giải C Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ ba cuốn “Vật liệu biến hóa có chiết suất âm công nghệ chế tạo, tính chất và ứng dụng”. Tác giả Vũ Đình Lãm.

            Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Trần Tuấn Anh đánh giá cao những kết quả Nhà xuất bản đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn Nhà xuất bản sẽ phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được, góp phần tích cực vào công tác truyền thông khoa học công nghệ, đưa khoa học công nghệ đến gần hơn với cuộc sống.

            Kết thúc buổi gặp mặt Đ/C Phạm Thị Hiếu cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng, các cơ quan bạn trong và ngoài Viện Hàn lâm giúp Nhà xuất bản hoàn tốt những nhiệm vụ được giao.

(Nguồn tin: nhà xuất bản)

Chủ nhật, Ngày 25 tháng 9 năm 2022
08:54:31 PM